กลับไปหน้ารายชื่อกระทู้ ตอบกลับ เริ่มโพส

ปลาซาบะ 3 รส

สิ่งที่ต้องเตรียม

ปลาซาบะ น้ำหนัก 200 กรัม หั่นเป็นชิ้น        1        ตัว

ซีอิ๊วญี่ปุ่น                                                    2       ช้อนโต๊ะ                        

ผงปรุง 3 รส                                              1       ซอง

น้ำ                                                             1       ถ้วยตวง

ผักสดลวกสุก เช่น แครอต, แตงกวา, หัวไช้เท้า,

เมล็ดถั่วลันเตา, เห็ดหูหนูขาวและเห็ดเข็มทอง     

ผักชีฝรั่ง สำหรับแต่ง

วิธีทำ

- ทาซีอิ๊วญี่ปุ่นลงบนชิ้นปลาซาบะจนทั่ว แล้วนำไปย่างจนสุก จัดลงกระทะร้อน เตรียมไว้

- ผสมผงปรุง 3 รสกับน้ำ 1 ถ้วยตวง นำขึ้นตั้งไฟจนเดือด เทส่วนผสมน้ำสามรสที่ได้ลงบนชิ้นปลาซาบะที่เตรียมไว้ แต่งให้สวยด้วยผักสดลวกสุกและผักชีฝรั่ง
- ไม่ขอให้ทุกคนรักผม แต่ผมจะดีสำหรับทุกคน จะเล่นการเมืองและพลิกฟื้นทางจิตใจของคนในประเทศ -
กลับไปหน้ารายชื่อกระทู้